logo
cart-icon 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Bạn có thể đọc thêm thông tin dưới đây để tham khảo nhé:

1. Trĩ nội là gì?Trĩ nội là dạng bệnh trĩ xuất phát ở bên trên đường lược với bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn. Búi trĩ nằm bên trong trực tràng nên không thể nhìn thấy và sờ thấy trong giai đoạn đầu.Để nhận biết trĩ nội, người bệnh cần để ý tới những dấu hiệu chính tùy vào từng cấp độ của trĩ nội. Trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ.

Ở cấp độ 1, búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.Sang đến cấp độ 2, búi trĩ thường ra sa ngoài khi đi tiêu nhưng có thể tự co lại.Đến cấp độ 3, búi trĩ sa ra ngoài nhưng phải đẩy mới lên được. Khi bệnh đã tiến triển đến trĩ nội độ 4 thì búi trĩ ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

2. Trĩ ngoại là gì? Khác với trĩ nội, trĩ ngoại xuất phát bên dưới đường lược và có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Do đã nằm ở bên ngoài hậu môn, các búi trĩ ngoại không thể tự thụt vào bên trong như trĩ nội. Tuy không chia độ như trĩ nội, nhưng các biểu hiện của trĩ ngoại cũng có sự khác biệt tùy theo tiến triển của bệnh.Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường cảm giác đau đớn, không chỉ vùng hậu mà toàn cơ thể, kèm theo các dấu hiệu thường thấy như cảm giác ngứa ngáy và khó chịu ở hậu môn. Nặng hơn còn chảy máu hậu môn do búi trĩ ngoại thường xuyên cọ xát với quần. Kéo dài tình trạng này thì sẽ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn.

3. Trĩ hỗn hợp là gì?Trĩ hỗn hợp là sự xuất hiện của cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại, khiến người bệnh càng đau đớn hơn và việc khắc phục cũng càng trở nên khó khăn.  Bệnh diễn tiến lâu ngày và phức tạp. Khi đó, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.Các dấu hiệu tiêu biểu của trĩ hỗn hợp bao gồm: đại tiện ra máu, tiết dịch nhờn và sa búi trĩ.